Đảng bộ xã Quảng Định tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp thực hiện năm 2019

Sáng ngày 22/12, tại hội trường công sở xã Quảng Đinh, Đảng bộ xã Quảng Định đã tổ chức hội nghị thực hiện nhiệm vụ năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2019. Về dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ và hơn 200 đảng viên trong Đảng bộ

Trong năm qua, dưới dự lãnh đạo chỉ đạo của huyện ủy - UBND huyện và sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể huyện, Đảng bộ và nhân dân xã Quảng Định đã phát huy tinh thần đoàn kết của cả hệ thống chính trị, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Đảng, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng hệ thống chính trị. Sản xuất nông nghiệp đạt 52.150 tỷ đồng, tăng 10.8% so với cùng kỳ; tiểu thủ công nghiệp - ngành nghề và dịch vụ thương mại ước đạt 176.250 triệu đồng, tăng 11.2% so với cùng kỳ; xây dựng cơ bản đã hoàn thành và đưa vào sử dựng khu hiệu bộ, khuôn viên trường tiểu học, 2 phòng học và cải tạo khu nhà ăn cho trường mầm non, xây dựng 2km bê tông các tuyến mương thoát nước, khởi công xây dựng 4 phòng học cho trường THCS... ; công tác thu chi ngân sách đảm bảo.

Về xây dựng nông thôn mới, xã tiếp tục giữ vững danh hiệu và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới.. Kinh tế xã hội được ổn định, an ninh chính trị, trận tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện. Các hoạt động VHTT- TDTT được đẩy mạnh, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt, các chế độ cho hộ nghèo, hộ chính sách được giải quyết kịp thời đúng thời gian quy định, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm đều giảm. Công tác xây dựng đảng được củng cố kiện toàn, trong năm phát triển đảng viên mới được 5 đảng viên. Về hoạt động của các ban ngành đoàn thể đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Về phương hướng nhiệm vụ cho năm 2019, Đảng bộ xã Quảng Định tiếp tục phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội, QP- AN mà xã đã đề ra. Trong đó, đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Lồng ghép các chính sách hỗ trợ của tỉnh, huyện kết hợp với nguồn nội lực để đầu tư kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn. chú trọng sản xuất nông nghiệp.

Về công tác xây dựng nông thôn mới, giữ vững và nâng cao chất lương các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mớiị. Trong năm Đảng bộ xã Quảng Đinh, phấn đấu kết nạp từ 6-8 Đảng viên mới, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. Tại hội nghị các đảng viên trong toàn đảng bộ đã đóng góp và thống nhất với các nội dung mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 đã đề ra. Hội nghị khen thưởng cho 02 tập thể chi bộ và 27 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2087. Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Đảng bộ xã Quảng Định, thành công tốt đẹp.