Đảng bộ xã Quảng Định sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đảng bộ khóa XXVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Sáng ngày 7/6 tại Hội trường xã Quảng Định, Đảng bộ xã Quảng Định đã tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đảng bộ khóa XXVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lê Huy Kỳ Bí thư TT huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn công tác của huyện ủy Quảng Xương, các đồng chí trong BCH Đảng ủy , TT HĐND xã, TT UBND trưởng phó các ban ngành đoàn thể trong xã và toàn thể các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Quảng Định đã vững vàng vượt qua những khó khăn, thách thức phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- văn hóa xã hội, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, xây dựng xã Quảng Định phát triển bền vững. Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015- 2020 đề ra 16 chỉ tiêu chủ. Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã đạt được 13/ 16 chỉ tiêu đạt theo nghị quyết = 81%, trong đó: 1. Thu nhập bình quân đầu người; 2. Cơ cấu kinh tế; 3. Đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng; 4. Định hướng việc làm mới cho 300 lao động; 5. Lao động trong độ tuổi được đào tạo nghề 350 lao động; 6.Tỷ lệ trẻ suy dinh dinh dưỡng; 7. Xây dựng nhà văn hóa thôn: 7 nhà văn hóa thôn với trị giá 3.2 tỷ đồng trong đó ngân sách hỗ trợ 800 triệu đồng, nhân dân đóng góp 2.5 tỷ đồng; 80-85% số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; 8. Tỷ lệ số hộ dùng nước sạch hợp vệ sinh; 9. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm, làm tốt chế độ chính sách hậu phương quân đội; 10. 80-85% số thôn không phát sinh tệ nạn xã hội; 100% khu dân cư đảm bảo về anh ninh trật tự; 11. Bồi dưỡng kết nạp đảng. 12. TCCS Đảng TSVM 3 năm liền; 13. Hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn.

Trong nửa nhiệm kỳ qua phấn đấu và quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân trong xã đã hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ xây dựng xã NTM theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 26 đã đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá, đời sống vật chất, văn hoá tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt, số hộ nghèo giảm đáng kể. Chất lượng các hoạt động văn hoá thông tin, giáo dục, y tế, dân số gia đình và trẻ em, vệ sinh môi trường được nâng lên, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, niềm tin của nhân dân đối với đảng không ngừng được nâng cao.

Cũng trong hội nghị đã trao huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đồng chí Lê Văn Tỉnh, và trao huy hiệu 50 năm tuổi đảng cho các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ

Tại hội nghị, Đảng bộ xã Quảng Định cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế và triển khai nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ cuối, phấn đấu tốc độ tăng trưởng các ngành kinh tế trong xã bình quân đạt 15% trở lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 40- 45 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 3.5%, phấn đấu 80%  đạt danh hiệu công dân kiểu mẫu, gia đình kiểu mẫu, thôn làng kiểu mẫu; phát triển từ 15 - 20 đảng viên mới, Đảng bộ giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh.