Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 của đại biểu HĐND xã Quảng Định, khóa XXI nhiệm kỳ 2021 -2026

Sáng ngày 10/12/2023, ban thường trực MTTQ xã Quảng Định đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 của đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND – UBND – UB MTTQ xã; các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XXI, trưởng phó các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ công chức UBND xã; cấp ủy chi bộ, đại diện trạm y tế, 3 nhà trường và cử tri trên trong toàn xã.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện UBND xã đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024 của xã; và  kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XXI; đại diện TT HĐND xã đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung Chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh hội nghị

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri đã phản ánh, kiến nghị tới các đại biểu HĐND xã một số vấn đề mà cử tri đang quan tâm như: Cử tri thôn Định Tân đề nghị xã đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường đang xây dựng trên địa bàn thôn; cử tri thôn Tiên Vệ đề nghị nêu cao vai trò, trách nhiệm của các ông bà đại biểu HĐND, đầu tư nâng cấp tuyến đường giao thông nội đồng nối từ từ đường Thuyền thôn Thượng Đình 1 sang đồng Hóp thôn Tiên Vệ tạo thuận lợi cho sản xuất Nông nghiệp và đi lại của nhân dân; công tác quản lý chất lượng các loại giống lúa cung cấp cho nhân dân sản xuất vụ chiêm xuân. Một số cử tri nêu những khó khăn, bất cập xử lý sai lệch trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cử tri thôn Định Tân  tham gia ý kiến tại hội nghị

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt cho UBND xã đồng chí: Đoàn Đình Tùng – Chủ tịch UBND xã đã giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu những đề xuất phản ánh của cử tri, giao cho bộ phận chuyên môn tổng hợp đề xuất cấp có thẩm quyền quan tâm giải quyết./.