Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Quảng Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Toàn cảnh Đại hội

Ngày 11 và 12/01/2024, UB MTTQ xã Quảng Định long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Quảng Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Quảng Định là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Xương chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho 26 xã, thị trấn trên đại bàn huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn  Văn Thuyết -Uỷ viên Ban Thường trực, Trưởng Ban Dân chủ Pháp Luật uỷ ban MTTQ Tỉnh; Đỗ Đình Cường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy MTTQ huyện; Phạm Thị Mai – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện Ban Dân vận Huyện ủy; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Quảng Định và 100 đại biểu tiêu biểu đại diện nhân dân trong xã.

Bà Đoàn Thị Tuyết - Chủ tịch UB MTTQ xã Quảng Định phát biểu khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã Quảng Định và các tổ chức thành viên không ngừng đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XII nhiệm kỳ 2019-2024. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân có nhiều chuyển biến rõ nét. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được triển khai một cách thiết thực hơn, phát huy được tính chủ động, tinh thần sáng tạo của Nhân dân.

Các đị biểu tỉnh, huyện tham dự Đại hội

Hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Ủy ban MTTQ xã Quảng Định đã triển khai lồng ghép gắn với các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đảm bảo sự thống nhất đồng bộ. Trong 5 năm qua, MTTQ xã đã vận động Nhân dân hiến trên 1.000 m2 đất, tự phá dỡ trên 30 nghìn mét tường rào, nhà ở, đóng góp hàng nghìn ngày công, vật liệu … để làm đường giao thông, kênh mương nội đồng, xây dựng tu sửa 7/7 nhà văn hóa thôn, công trình phục vụ sản xuất, đời sống dân sinh góp phần đưa Quảng Định về đích NTM nâng cao năm 2021. Hằng năm, Ủy ban MTTQ xã đã phối hợp với Ban vận động Quỹ “ Vì người nghèo”, tổ chức phát động, quyên góp xây dựng nguồn quỹ để tổ chức thăm hỏi, trao quà cho Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trong dịp lễ, tết. Qua đó, hoạt động vì người nghèo và công tác an sinh xã hội luôn được người dân hưởng ứng và tích cực tham gia,  Ủy ban MTTQ xã đã tích cực vận động xây dựng quỹ "Vì người nghèo" và hỗ trợ làm mới 3 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 1 ngôi nhà cho hộ nghèo với tổng trị trá trên 500 triệu đồng.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai sâu rộng tới các tầng lớp Nhân dân, bước đầu đã đạt được kết quả tích cực. Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên, đã phối hợp cùng Công an xã đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Việc phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; hoạt động giám sát, phản biện xã hội được triển khai thực hiện với quy trình ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Ông Phạm Văn Thuyết - Trưởng thôn Trung Đình tham luận tại Đại hội

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 3 nhiệm vụ trọng tâm và 6 chương trình hành động.

Đồng chí Đỗ Đình Cường - UV BTV Huyện ủy - Trưởng ban Dân vận huyện ủy - Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện Quảng Xương lần thứ XII. Tại Hội nghị lần thứ nhất UB MTTQ Việt Nam xã Quảng Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã bầu ra 03 ông bà vào Ban thường trực UB  MTTQ Việt Nam xã Quảng Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Đoàn Thị Tuyết  - Chủ tịch UB MTTQ khóa XII tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch UB MTTQ xã khóa XIII.

UB MTTQ xã Quảng Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội