Bài tuyên truyền về thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn xã nhân dịp ngày hội “ Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc”

Năm 2023 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm có nhiều sự kiện quan trong của quê hương,đất nước; là năm tổng kết giữa nhiệm kỳ đại hội đảng khóa 27, Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ việt Nam xã Quảng Định nhiệm kỳ 2024-2029 tiến tới đại hội MTTQ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam khóa X.

Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp Hành đảng bộ xã Quảng Định. Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn toàn xã thực hiện tốt một số nhiệm vụ về công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn xã góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng xã Quảng Định xã kiểu mẫu vào những năm tiếp theo.

1. Mỗi hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn cần thực hiện nghiêm các quy định về luật giao thông, không bầy bán hàng quán lấn chiếm hành lang giao thông, bố trí sắp xếp cho khách mua hàng nơi để các phương tiện giao thông không gây cản trở giao thông. .

2. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội, thực hiện tốt Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Nghị định số 137/NĐ-CP, ngày 27/11/2020 của Chính phủ, Nghị định số Số136/2020/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật PCCC và các quy phạm pháp luật khác. Mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm ma tuý, trộm cắp, cướp giật tài sản, các hoạt động buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, buôn bán và tàng trữ vũ khí trái phép, vật liệu nổ, pháo nổ trái phép, các hoạt động mê tín, dị đoan, hoạt động văn hoá không lành mạnh, hành vi vi phạm về ô nhiễm môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm làm xâm hại và ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt, đời sống nhân dân.

3. Mỗi người dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông”; tiếp tục  thực hiện Luật an toàn giao thông,, tránh tai nạn giao thông, nhất là tai nạn đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, tác hại của việc lạm dụng rượu, bia đối với sức khỏe và trật tự an toàn xã hội, “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; "không phóng nhanh vượt ẩu, chuyển hướng bất ngờ” Thực hiện nghiêm việc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, đội mũ bảo hiểm cho người đi cùng. Thực hiện nếp sống văn hóa giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông nhằm xây dựng môi trường giao thông an toàn và thân thiện.

4.  Mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình,tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư     cần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi mình, trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trên cơ sở hình thành nếp sống văn hóa: Nông dân Việt Nam là người sản xuất thực phẩm an toàn, người Việt Nam tiêu dùng thực phẩm an toàn, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

5.  Ban Công tác Mặt trận, những người có uy tín ở các khu dân cư tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm chỉnh thực hiện các Qui định về bảo đảm an ninh trật tự thôn xóm, xây dựng khu dân cư an toàn về An ninh trật tự; xây dựng mối đoàn kết, tình làng nghĩa xóm, tăng cường công tác hòa giải tại cơ sở để giúp người dân không vi phạm pháp luật.

6. Ban công tác Mặt trận thôn tăng cường vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa và tố giác các loại tội phạm như Lô đề, cờ bạc, Tín dụng đen, ma túy vv.. ..  thông tin kịp thời và phối hợp cùng các ngành chức năng trong việc xử lý các các vụ việc gây mất an ninh trật tự, về tai nạn giao thông và phối hợp giải quyết khi xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn.

7.Tăng cường công tác nắm bắt tình hình tại cơ sở chủ động báo cáo với chính quyền địa phương, Công an kịp thời có phương án ngăn chặn, xử lý khi có sự việc  sảy ra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

8. Mỗi người dân, mỗi hộ gia đình cần tích cực tham gia vào Zalo nhóm cụm dân cư của các thôn, tham gia vào trang thông tin điện tư của Công an xã để tích cực công tác phòng ngừa và tố giác tội phạm trên địa bàn xã..

9. Mỗi hộ gia đình cần đầu tư lắp ít nhất được 1 mắt camera để bảo vệ tài sản trong gia đình mình và bảo vệ an ninh trong thôn xóm. Mỗi hộ gia đình cần chung tay đóng góp cùng với cộng đồng dân cư trong thôn xóm đẻ xây dựng đường điện chiếu sáng chuẩn theo hướng đô thị góp phần nâng cao đời sống văn minh nông thôn đồng thời góp phần hoàn thành các tiêu chí thôn kiễu mẫu.

Một lần nữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã kêu gọi mỗi tập thể, cá nhân, mỗi gia đình và công dân cần nêu cao tinh thần tự giác nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và tích cực tham gia công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn xã góp phần xây dựng thành công xã Quảng Định thành xã NTM kiễu mẫu , xã hoàn thành chương trình xã chuyển đổi số vào năm 2023.

Chủ tịch MTTQ

Đoàn Thị Tuyết