Đảng bộ xã Quảng Định tổ chức Hội nghị trao huy hiệu Đảng năm 2023; Tổng kết tình hình nhiệm vụ năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 24/12/2023, Đảng bộ xã Quảng Định tổ chức Hội nghị trao huy hiệu Đảng năm 2023 và Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Về dự Hội nghị, có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng chức các tổ chức chính trị - xã hội; các đồng chí nguyên lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ; chi ủy các chi bộ và toàn bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Các đồng chí đảng viên được trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Tại Hội nghị đã trao tặng huy hiệu Đảng cho 12 đồng chí, trong đó: 3 đồng chí được trao huy hiệu 55 tuổi Đảng, 4 đồng chí được trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và 5 đồng chí được trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Cũng tại tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Tiến Anh - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thông qua dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023; mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Tiến Anh - Phó bí thư TT Đảng ủy trình bày báo cáo tổng kết năm 2023

Theo đó, thực hiện nhiệm vụ năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện  cùng tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, và Nhân dân trong xã nên kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, hệ thống chính trị của xã vẫn giữ vững ổn định và tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Tổng giá trị thu nhập năm 2023 ước đạt 456.719 triệu đồng, tăng 7,4% so với cùng kỳ, trong đó cơ cấu kinh tế: ngành nông, lâm, thủy sản chiếm 14.7%,  tăng 2% so với cùng kỳ; tiểu thủ công nghiệp - xây dựng chiếm 61,8%, tăng 10% so với cùng kỳ; dịch vụ thương mại chiếm 15,6%, tăng 9,4% so với cùng kỳ, thu nhập nguồn khác chiếm 7,9% tăng 5% so với với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 67,7 triệu đồng, tăng 5% so với cùng kỳ. Tổng diện tích gieo trồng đạt 679,7ha, đtạ 101,4% kế hoạch. Sản lượng lương thực quy thóc là 3642 tấn. Tổng đàn gia súc, gia cầm ước đạt 95.584 con, tăng 9,1% so với cùng kỳ. Xây dựng 01 sản phẩm OCOP. Lĩnh vực xây dựng cơ bản: triển khai 10 công trình đầu tư công, đặc biệt là các dự án giao thông trong khu dân cư được được triển khai, đồng bộ với sự đồng thuận cao của Nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng. Hoàn thành mục tiêu 100% các trường học đạt chuẩn quốc gia (Trường Mầm Non và Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Trường THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 1), giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn đạt kết quả tích cực. Chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được nâng lên; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng, công tác giảm nghèo được thực hiện quyết liệt. Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu đạt kết quả quan trọng: tiếp tục rà soát, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao  giai đoạn 2021 - 2025, hoàn thành 14/14 tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu thôn Trung Đình. QP-AN được giữ vững; công tác phòng, chống dịch bệnh đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều tiến bộ rõ nét; kết nạp 08 đảng viên mới, hoàn thành chỉ tiêu đặt ra. Hoạt động của bộ máy chính quyền được phát huy hiệu quả.

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

Trên cơ sở nội dung báo cáo, đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2023. Đồng thời, phân tích làm rõ những hạn chế còn tồn tại trong từng nội dung, đưa ra các giải pháp thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Tại Hội nghị, BCH Đảng bộ đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 34 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Trao giấy khen thưởng cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Văn Châu - Bí thư Đảng ủy, giá cao những kết quả đạt được trong năm 2023. Để hoàn thành 23 chỉ tiêu trong năm 2024, đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể trong xã phải nỗ lực khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng chí yêu cầu sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong xã  cần có sự dự báo chính xác những thuận lợi, khó khăn từ đó đưa ra các chỉ tiêu cụ thể, khả thi và các giải pháp đột phá, hiệu quả để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao năng suất, giá trị sản xuất nông nghiệp; giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp và xây dựng; phát triển dịch vụ, thương mại; quản lý, thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho phát triển; công tác quản lý tài nguyên - môi trường; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động văn hóa xã hội; tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu gắn với xây dựng đô thị; tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; giữ vững quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.

Đồng chí Phùng Văn Châu - Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận hội nghị

Năm 2024 là năm có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch 5 năm 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVII, do đó nhiệm vụ rất nặng nề nên cần có sự đoàn kết, thống nhất sự quyết tâm cao, sự quyết liệt vào cuộc của cả hệ thống chính trị để phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu kế hoạch năm 2025.

Tin và ảnh: Đoàn Thị Thủy