Kế hoạch Hoạt động hè Thiếu niên xã Quảng Định năm 2023

HUYỆN ĐOÀN QUẢNG XƯƠNG                         ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

BCH ĐOÀN XÃ QUẢNG ĐỊNH

Số : 05 - KH/ĐTN                                 Quảng Định, ngày 30 tháng 6  năm 2023

Hoạt động hè Thiếu niên xã Quảng Định năm 2023

Căn cứ vào Kế hoạch số  16 – KH/ĐTN ngày 29 tháng 5 năm 2023 của Ban BTV huyện Đoàn Quảng Xương triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi hè năm 2023.

Căn cứ vào tình hình, điều kiện thực tế của địa ph­ương, d­ưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Quảng Định. trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản HCM xã Quảng Định xây dựng kế hoạch Tổ chức các hoạt động hè cho Thanh thiếu niên năm 2023 với nội dung cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu.

1. Mục đích.

- Nhằm tạo sân chơi lành mạnh và gắn với hoạt động chăm sóc giáo dục, toàn diện cho Đoàn viên, thanh thiếu niên; tranh thủ tối đa sự quan tâm chăm sóc của các cấp ủy Đảng - Chính quyền, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân địa phương đến thiếu niên nhi đồng.

- Hoạt động hè gắn với các hoạt động tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho đoàn viên, thanh niên, các em TTN trong dịp hè, tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi kiến thức, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường và xã hội, từ đó phát huy những khả năng của bản thân và góp phần đưa thanh thiếu nhi tránh xa những trò chơi bạo lực, game online, các tệ nạn xã hội…; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục và quản lý các em học sinh trong dịp hè.

-  Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao - kiểu mẫu, tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Tạo môi trường, điều kiện để thanh thiếu nhi phát huy năng lực, khả năng sáng tạo, tích lũy kỹ năng xã hội để rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

2. Yêu cầu.

- Các ban, ngành, đoàn thể phải có sự phối hợp trong hoạt động, đặc biệt chú trọng công tác xã hội hóa các hoạt động hè như: Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí,…

- Hoạt động hè 2023 cần được tổ chức đồng bộ, chú trọng đổi mới, nâng cao về mặt nội dung và hình thức theo tiêu chí đa dạng, sáng tạo, thiết thực, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả nhằm thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên,thanh thiếu niên tham gia sinh hoạt hè, tạo nên môi trường an toàn, lành mạnh, giáo dục thiếu nhi phát triển toàn diện.

II –ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN,  NỘI DUNG:

1. Địa điểm: Sân thể dục, thể thao Thôn Tiên Vệ.

2. Thời gian:

Thời gian dự kiến tổ chức chính thức khoảng  30/7 - 10/8/2023.

- Từ ngày 30/6 - 05 /7/2023 BCH Đoàn xã xây dựng kế hoạch.

- Từ ngày 10-15/7/2023 thành lập Ban chỉ đạo, ban tổ chức, phân công các thành viên trong ban tổ chức chỉ đạo từng đơn vị.

- Từ ngày 25 đến ngày 30/7/2023 kiểm tra công tác tập luyện tại cơ sở đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc tổ chức giải bóng đá thiếu nhi 7 người.

* Lưu ý: Các cho đoàn lập đăng ký tham gia trước ngày 15/7/2023

3. Nội dung:

- Tổ chức giải bóng đá thiếu niên 7 người: Là thiếu niên sinh từ ngày 01/01/2010 đến 30/8/2012. Có hộ khẩu thường trú tại đơn vị thôn thuộc địa bàn xã Quảng Định.

III-  TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Đối với cấp xã :

- Xây dựng Kế hoạch báo cáo BTV Đảng ủy,  thành lập ban chỉ đạo hoạt động hè và triển khai đến các chi đoàn.

- Ban tổ chức tham mưu cho Ban chỉ đạo về xây dựng kế hoạch kinh phí hoạt động hè và hổ trợ cho các chi đoàn.

- Chỉ đạo các chi đoàn cơ sở thực hiện tốt các nội dung theo Kế hoạch đề ra; tham mưu cho Đảng ủy và UBND xã quán triệt đến các cấp ủy chi bộ trong việc chỉ đạo, tạo điều kiện cho đoàn thanh niên của đơn vị tham gia đầy đủ các nội dung hoạt động hè năm 2023.

* Về công tác phối hợp:

- Phối hợp với các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác hoạt động hè.

- Phối hợp với ngành văn hóa xã trong công tác tuyên truyền, lực lượng và cơ sở vật chất phục vụ hoạt động hè năm 2023.

- Phối hợp với lực lượng công an, quân sự  xã trong công tác đảm bảo trật tự cho hoạt động hè năm 2023.

2. Đối với các chi đoàn:

- Xây dựng Kế hoạch báo cáo chi ủy, chi bộ và triển khai đến từng đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi của đơn vị mình.

- Tham mưu cho cấp ủy chi bộ xây dựng nguồn kinh phí hoạt động hè, đồng thời vận động các nguồn xã hội hóa khác (từ sự ủng hộ của nhân dân địa phương, các mạnh thường quân,...) cũng như các điều kiện cơ sở vật chất để tham gia hoạt động hè).

- Tập luyện và chuẩn bị tốt các nội dung theo Kế hoạch đề ra.

- Thường xuyên báo cáo về Ban thường vụ đoàn xã công tác chuẩn bị các nội dung theo Kế hoạch đề ra.

Trên đây là toàn bộ Kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2023 của BTV đoàn xã, đề nghị các đơn vị xây dựng Kế hoạch báo cáo cấp ủy, Ban chỉ đạo hoạt động hè và tiến hành tập luyện tốt các nội dung theo Kế hoạch đề ra./.

Nơi nhận:                                                                                   TM. BCH ĐOÀN XÃ

- TT Đảng ủy  (để B/c)                                                                         BÍ THƯ

- Huyn Đoàn QX(để B/c)

- UBND xã, các t/c đoàn thể (p/h);

- Các chi ủy chi bộ;

- 7 chi đoàn (t/h)

- L­u: ĐTN.

Đoàn Thị Thu Hương