ĐẠI HỘI HỘI NÔNG DÂN XÃ QUẢNG ĐỊNH LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 9-10/2/2023, Hội Nông dân xã Quảng Định đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đã diễn ra 2 phiên: Phiên đại hội nội bộ và phiên Đại hội chính thức. Phiên đại hội nội bộ diễn ra vào chiều ngày 9/2/2023 đã tiến hành các khâu viếng nhà bia, bầu đoàn chủ tịch, bầu đoàn thư ký, bầu ban thẩm tra tư cách đại biểu, thông qua và biểu quyết chương trình, nội quy đại hội và thống nhất một số nội dung của phiên Đại hội chính thức.

Phiên Đại hội chính thức diễn ra vào sáng ngày 10/02/2023 có sự Tham dự có đại diện lãnh đạo HND tỉnh; lãnh đạo huyện Quảng Xương và 99 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ 2018-2023Hội nông dân xã Quảng Định đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức tuyên truyền được 75 buổi, cho trên 4.000 lượt người tham dự; kết nạp 200 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 700 hội viên; tổng số tiền quỹ Hội 150 triệu đồng; ủy thác và tín chấp với các Ngân hàng cho nông dân vay vốn với tổng dư nợ 33,5 tỷ đồng; phối hợp tổ chức được 75 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho gần 20.000 lượt hội viên nông dân; cung ứng gần 250 tấn phân bón chậm trả; phối hợp tổ chức 15 buổi tư vấn xuất khẩu lao động cho 170 người...

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Trong nhiệm kỳ có 667 hộ đạt gia đình sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; qua phong trào, HND xã phối hợp làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, vận động giúp đỡ 27 hộ thoát nghèo.

Để góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, Hội đã xây dựng 29 bể thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật; tích cực chỉ đạo hội viên cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, hàng rào xanh, đường hoa tại các trục đường chính của thôn với 3.600 m; có 398 hội viên nông dân tham gia hiến 800 mđất.

Tại Đại hội đại biểu HND xã Quảng Định cũng đã bầu 9 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu HND huyện Quảng Xương, nhiệm kỳ 2023-2028