UBND huyện Quảng Xương kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ và chỉ tiêu chuyển đổi số năm 2023 của xã Quảng Định

Chiều ngày 03/10/2023, Đoàn kiểm tra Chuyển đổi số của UBND huyện Quảng Xương do đồng chí Bùi Sỹ Hào, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn xã Quảng Định. Cùng đi với đoàn có đại diện các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện Quảng Xương, thành viên BCĐ chuyển đổi số huyện Quảng Xương.Tiếp và làm việc với đoàn, về phía xã Quảng Định có đồng chí Đoàn Đình Tùng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số xã và các đồng chí là thành viên BCĐ Chuyển đổi số xã Quảng Định.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe xã Quảng Định  báo cáo rà soát thực hiện các nội dung, chỉ tiêu Chuyển đổi số trên địa bàn xã Quảng Định đến tháng 9/2023. Theo đó, để triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch chuyển đổi số, xã Quảng Định đã kịp thời ban hành các Kế hoạch, văn bản để cụ thể hóa chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, bằng các hình thức, cách làm sáng tạo, phù hợp, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, nên việc triển khai thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Toàn cảnh  buổi làm việc

Sau đó, đồng chí Bùi Sỹ Hào đã phân công từng thành viên trong đoàn, kiểm tra hồ sơ, tài liệu minh chứng theo từng nhóm tiêu chí trên lĩnh vực phụ trách. Với tinh thần trách nhiệm cao, thành viên đoàn đã kiểm tra cụ thể hồ sơ, hướng dẫn cán bộ phụ trách tiêu chí xây dựng báo cáo, hồ sơ minh chứng theo quy định.

Trên cơ sở nghiên cứu báo cáo và kết quả kiểm tra trực tiếp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn. Đồng thời, đưa ra các kiến nghị, đề xuất để xã Quảng Định tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch chuyển đổi số trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Đình Tùng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của phòng, ban huyện trong thực hiện các nhiệm vụ Chuyển đổi số trên địa bàn xã Quảng Định. Đồng thời, đồng chí tiếp thu các ý kiến đóng góp của thành viên trong đoàn, cũng như đề xuất tới đoàn một số nội dung hỗ trợ địa phương đẩy mạnh hoàn thành các chi tiêu chuyển đổi số năm 2023.

Đồng chí Đoàn Đình Tùng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số xã tiếp thu ý kiến và đề xuất một số nội dung quan trọng

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Sỹ Hào, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện - Trưởng đoàn công tác đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, các bước triển khai thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn xã Quảng Định thời gian qua. Đồng thời, đề nghị BCĐ Chuyển đổi số xã phát huy tính chủ động, sáng tạo, đề cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, triển khai quyết liệt, hiệu quả trong thực hiện, nhiệm vụ. Tăng cường công tác tuyên truyền thay đổi nhận thức của người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến; chỉ đạo các công chức chuyên môn bám sát nội dung và tiến độ đã được giao để triển khai thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn đạt hiệu quả.

Đoàn Thị Thủy