image banner
Đảng ủy xã Quảng Định triển khai thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã trong 2 năm 2024 – 2025
Sáng ngày 13/06/2024, Đảng ủy xã Quảng Định tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã trong 2 năm 2024 - 2025. Đồng chí Phùng Văn Châu - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xã chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Tiến Anh - PBT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã;  đ/c Đoàn Đình Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong TT HĐND - UBND - UB MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ - công chức xã; chi ủy chi bộ các thôn trên địa bàn xã

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Anh - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã triển khai Phương án vận động thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã trong 2 năm 2024 - 2025;

Tiếp đó, lãnh đạo UBND xã trình bày Hướng dẫn tiêu chí rà soát, bình xét hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã trong 2 năm 2024 - 2025.

Anh-tin-bai

Theo phương án, đối tượng hỗ trợ bao gồm: Hộ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở; Hộ nghèo khó khăn về nhà ở; Hộ khó khăn về nhà ở do thiên tai, bão lũ, hỏa hoạn. Mức vận động đối với các hộ gia đình có mức sống trung bình trở lên trên địa bàn các xã, thị trấn tối thiểu 100.000 đồng/hộ/năm. Mức vận động đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiễn sỹ lượng vũ trang tối thiểu 01 ngày lương/năm (không tính phụ cấp), đối với người lao động tối thiểu 01 ngày thu nhập/năm; cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý ủng hộ ¼ tháng lương/ năm trở lên… Mục tiêu vận động phấn đấu hết đợt vận động, toàn xã vận động hỗ trợ xây dựng từ 02 -03 căn nhà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở. Đối tượng vận động là các hộ gia đình, các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, đơn vị, người lao động trong các doanh nghiệp,và doanh nghiệp trên địa bàn xã, thị trấn; các nhà hảo tâm, con em xa quê và hội đồng hương của địa phương; Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động công tác tại Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng của xã. (Không vận động thành viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất và các hộ thuộc đối tượng bảo trợ xã hội). Phương thức vận động trên tinh thần tự nguyện, tự giác, linh hoạt, sáng tạo; phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, không để ai bị bỏ lại phía sau. Mức hỗ trợ để xây mới nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở là 80 triệu đồng/căn nhà.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phùng Văn Châu - Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Đây là Cuộc vận động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tính ưu việt của hệ thống chính trị để Nhân dân thấy được sự quan tâm của các cấp chính quyền đến người dân còn khó khăn về nhà ở do đó phải tập trung trong công tác chỉ đạo để tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất. Việc tổ chức thực hiện phải đảm bảo đúng quy trình, đúng quy định phải công khai, minh bạch, rõ ràng, rà soát chính xác, cụ thể từng đối tượng; bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện sẽ có những khó khăn vướng mắc, BCĐ và các chi ủy cần tập trung nghiên cứu cách làm phù hợp, linh hoạt, sáng tạo để đạt hiệu quả cao; khuyến khích các đơn vị, tổ chức cá nhân, công ty, doanh nghiệp vận động để xây dựng nhà cho các đối tượng và gắn biển đơn vị trao tặng. Huy động mọi nguồn lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân cùng chung tay hỗ trợ. Yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạođược phân công cơ sở bám sát các đơn vị được phân công chỉ đạo, đôn đốc giám sát đảm bảo quy định, đảm bảo đúng đối tượng. Đề nghị các đoàn thể và Văn hóa xã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về Cuộc vận động làm thế nào để Nhân dân thấy được trách nhiệm của hệ thống chính trị đối với cộng đồng, thấy được sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền giải quyết vấn đề nhà ở cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã. Các thôn cần thực hiện việc chốt duyệt, niêm yết danh sách thông báo công khai tại thôn các gia đình cần hỗ trợ xây dựng nhà ở. BCĐ từ xã đến đên thôn tổ chức triển khai thực hiện phấn đấu hoàn thành cuộc vận động trong thời gian ngắn nhất.

Tin và ảnh :Đoàn Thị Thủy

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUẢNG ĐỊNH - HUYỆN QUẢNG XƯƠNG -TỈNH THANH HÓA
Địa chỉ: Xã Quảng Định - Huyện Quảng Xương - Tỉnh Thanh Hóa
Người phát ngôn: Ông Đoàn Đình Tùng - Chủ tịch UBND xã.
Bản quyền thuộc về: UBND Xã Quảng Định, huyện Quảng Xương, Tỉnh Thanh Hóa.
image banner