Chi hội phụ nữ thôn Định Thanh vận động nhân dân sử dụng thùng rác có nắp đậy

Công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt đang là một trong những nhiệm vụ quan trọng của địa phương, rác thải sinh hoạt để không đúng nơi quy định, rác treo bờ tường bao, để nơi đầu đường, đầu ngõ làm mất vệ sinh, mỹ quan đường làng, ngõ xóm, là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, phát tán các loại dịch bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống và sức khoẻ của nhân dân. Nhận thấy đây là một nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới” gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; Hội Phụ nữ xã Quảng Định đã chủ động đăng ký mô hình dân vận khéo với Hội LHPN huyện, với Đảng uỷ xã và đã được huyện Hội, Đảng uỷ xã nhất trí. Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 Hội đã xây dựng kế hoạch và triển khai tới BCH, các chi hội trên địa bàn xã về công tác vận động Nhân dân mua thùng đựng rác hợp vệ sinh và hướng dẫn phân loại rác thải tại hộ gia đình.

Anh-tin-bai

Thực hiện kế hoạch của BCH Hội đồng thời chung tay cùng với thôn xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu trong thực hiện nội dung tiêu chí môi trường. Thời gian qua, chi hội phụ nữ thôn Định Thanh đã đến từng hộ gia đình hướng dẫn các hộ trong phân loại xử lý rác thải tại nguồn và vận động nhân dân mua thùng rác có nắp đậy. Đến nay, Chi hội đã vận động được 70 hộ dân mua thùng rác để đựng rác vô cơ. Trong thời gian tới, chi hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân rộng mô hình tới các hộ gia đình khác trong thôn. Việc sử dụng thùng rác có nắp đậy góp phần làm thay đổi mỹ quan của từng đường làng, ngõ xóm và giúp cho môi trường ngày càng xanh-sạch- đẹp hơn.

Anh-tin-bai

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUẢNG ĐỊNH - HUYỆN QUẢNG XƯƠNG -TỈNH THANH HÓA
Địa chỉ: Xã Quảng Định - Huyện Quảng Xương - Tỉnh Thanh Hóa
Người phát ngôn: Ông Đoàn Đình Tùng - Chủ tịch UBND xã.
Bản quyền thuộc về: UBND Xã Quảng Định, huyện Quảng Xương, Tỉnh Thanh Hóa.