Bài tuyên truyền xây dựng xã Kiểu mẫu

Bài tuyên truyền

Toàn dân đoàn kết chung tay xây dựng xã kiểu mẫu

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã!

Trong những năm qua xã Quảng Định là xã  luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực, như phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh chính trị và an toàn xã hội, đầu tư cơ sở hạ tầng. Trình độ dân trí phát triển đồng đều, luôn tiếp thu những sự phát triển tiến bộ của xã hội, vận dụng sáng tạo trong công cuộc đổi mới xây dựng quê hương giàu đẹp. Từ kết quả đó xã đã đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2016. Trên cơ sở  bộ tiêu chí quốc gia, xã đã phát huy nội lực tiềm năng sẵn có, tận dụng mọi cơ hội, nắm bắt tốt tình hình, vượt qua mọi khó khăn thách thức. Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã ra sức phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về đích xã NTM nâng cao vì vậy cuối năm 2021 xã đã được công nhận xã là xã NTM nâng cao, trong đó đã xây dựng được 2 thôn kiễu mẫu đó là Thôn Tiên Vệ và Thôn Thượng Đình 1. Có được kết quả đó, là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận, chung sức đồng lòng của toàn thể nhân dân trong xã. Với những truyền thống quý báu đó, Đảng bộ và nhân dân xã Quảng Định không ngừng đẩy mạnh và phát triển đi lên. Vì vậy Ban chấp hành đảng bộ đã ban hành  nghị quyết phấn đấu trong năm 2022 tiếp tục xây dựng thôn Thượng Đình 2 và Thôn Định Thanh là thôn NTM kiểu mẫu góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã kiểu mẫu vào năm tiếp theo 2023.

Để Nghị quyết của đảng  đi vào đời sống  nhân dân và đạt được mục tiêu đề ra. Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã xin kêu gọi “ Toàn dân đoàn kết chung tay xây dựng xã nông thôn mới kiễu mẫu” Muốn đạt được kết quả đó mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tổ chức đoàn thể, ban ngành trong xã phải là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện tốt mội số nội dung sau:

Một là, Mỗi người dân xã Quảng Định không ngừng ra sức học tập để nâng cao trình độ văn hóa, lý luận, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, đảm bảo có năng lực thực tiễn trong công việc để nâng cao năng suất, hiệu quả lao động và công tác; nêu cao tinh thần yêu nước, yêu quê hương, yêu gia đình, dòng tộc, yêu con người; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh để nâng cao thể lực, xây dựng lối sống lành mạnh, nếp sống văn minh, đoàn kết, nghĩa tình, tôn trọng kỷ cương, pháp luật, có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội để trở thành con người kiểu mẫu.

Hai là, Mỗi gia đình, dòng họ trong xã cần quan tâm giáo dục, vận động các thành viên phấn đấu trở thành con người kiểu mẫu; tích cực thi đua hăng say lao động, sản xuất, kinh doanh để nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu chính đáng; xây dựng nhà cửa, sân, vườn xanh, sạch, đẹp, góp phần thiết thực vào việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời tích cực xây dựng gia đình văn hóa, gia đình thể thao, gia đình hiếu học, gia đình hòa thuận, gia đình kiểu mẫu . Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, gương mẫu chấp hành pháp luật, có quan hệ gắn bó, mật thiết với xóm làng, cộng đồng, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát truyển của quê hương, đất nước.

Ba là, Ban công tác mặt trận cần tập trung tuyên truyền, vân động, tạo điều kiện, giúp đỡ để các hộ gia đình thi đua, phấn đấu trở thành gia đình kiểu mẫu, thôn, xã kiểu mẫu; xây dựng và thực hiên có hiệu quả hương ước, đảm bảo gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa, thuần phong, mỹ tục và các hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống tốt đẹp của địa phương. Nêu cao tinh thần đoàn kết, tình làng nghĩa xóm, giúp đỡ lẫn nhau.

Đồng thời tổ chức vận động nhân dân huy động nguồn lực để xây dựng các công trình hạ tầng, trước hết vận động nhân dân hiến đất mở rộng và nâng cấp hệ thống giao thông, thành lập cụm dân cư xây dựng cổng khu dân cư.khu thể thao.  Tuyên truyền vận động nhân ủng hộ tinh thần, vật chất cho nhiệm đánh số nhà trên địa bàn toàn xã; xây dựng các công trình nước sạch, hệ thống thoát nước; thường xuyên quét dọn nhà cửa, đường làng ngõ xóm sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; đóng góp xứng đáng vào công trình xây dựng cơ sở hạ tầng để xã trở thành xã kiểu mẫu.

Bốn là, Tăng cường công tác tuyên truyền vân động nhân dân làm giàu chính đáng ; chung tay đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào xây dựng thôn, làng, văn hóa kiểu mẫu; phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; phát động toàn dân tham gia văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Quan tâm, tham gia xây dựng mô hình “ Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ”.góp phần xây dựng hệ thống chính quyền vững mạnh,

Năm là, Các ban công tác MT vận động nhân dân tích tham gia các hội nghị tiếp xúc cử tri tập để mọi người dân được tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo phương châm: Dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng thụ. Đem tài dân, sức dân, của dân làm lợi cho dân; căn cứ tình hình thực tế ở mỗi thôn lựa chọn những mô hình kiểu mẫu đẹp phù hợp với địa phương với phương châm phục vụ nhu cầu hưởng thụ của nhân dân. Phấn đấu mỗi Thôn đều có mô hình kiểu mẫu như đoạn đường kiểu mẫu, vườn mẫu, quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân dân; đồng thời huy động nguồn lực cụ thể, bảo đảm hoàn thành mục tiêu xây dựng thôn kiểu mẫu để góp phần xây dựng xã Quảng Định ngày càng giàu đẹp văn minh hơn xứng đáng được công nhân xã kiểu mâu vào năm  2023.

TM . BAN THƯỜNG TRỰC MTTQ

Chủ tịch