Đại hội đoàn Thanh Niên cộng sản hồ chí minh xã Quảng Định

Ngày 10/04/2022, Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quảng Định và Ban Thường vụ Huyện đoàn Quảng Xương. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quảng Định long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 26, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Hông Anh – UV BCH Tỉnh đoàn – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Quảng Xương, Đ/c Đoàn Văn Lịch– ĐUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Nguyễn Tiến Anh - phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Đ/c Đoàn Đình Tùng- phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã và 65 đại biểu chính thức của đại hội đại diện cho hơn 1000 đoàn viên trong toàn xã.

Đại hội diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang ra sức thi đua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13; là năm triển khai các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12. Phấn đấu vượt qua mọi thách thức, khó khăn, tiếp tục thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH đất nước vì mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đại hội đã chỉ ra một số nhiệm vụ như sau:

Một là, Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2017 – 2022 từ đó xác định mục tiêu, phương hướng, giải pháp của nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Hai là, Thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị của Đại hội Đoàn huyện Quảng Xương lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ba là, Bầu Ban Chấp hành Đoàn xã khóa XXVI nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Bốn là, Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quảng Xương lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội đã chỉ ra một số tồn tại của BCH đoàn xã khóa 25, nhiệm kỳ 2017-2022 như: Các hoạt động giáo dục thanh thiếu nhi còn hình thức, chưa theo kịp yêu cầu của thực tiễn, đặc điểm phát triển và sự biến động của tình hình thanh thiếu nhi. Một số chương trình, nội dung hoạt động thiếu hấp dẫn, mới chỉ thu hút một bộ phận đoàn viên tích cực, thanh niên tiên tiến tham gia. Công tác quản lý đoàn viên chưa chặt chẽ. Chất lượng sinh hoạt, hoạt động của chi đoàn trên địa bàn dân cư chưa cao. Đoàn chưa kịp thời trong nghiên cứu, đề xuất giải pháp để khắc phục, giải quyết các vấn đề xã hội trong thanh thiếu nhi; một số tổ chức Đoàn chưa kịp thời có ý kiến và tham gia giải quyết các vấn đề bức xúc, tiêu cực, mặt trái xã hội tác động đến thanh thiếu nhi

Đại hội đã bầu BCH đoàn xã khóa 26 và đồng chí Đoàn Thị Thu Hương, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS HCM khóa 25 tiếp tục giữ chức Bí thư Đoàn TNCS HCM khóa 26, nhiệm kỳ 2022-2027 và Đ/c Phạm Tuấn Điệp là phó Bí thư Đoàn xã.