Hội đồng thẩm định thôn đạt chuẩn nông thôn mới thôn Thượng Đình 2, xã Quảng Định

Ngày 07/01/2023, Hội đồng thẩm định Nông thôn mới của huyện Quảng Xương do đồng chí Hà Thế Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thẩm định đã tiến hành kiểm tra, thẩm định và đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu tại thôn Thượng Đình 2, xã Quảng Định. Cùng đi có đồng chí Lê Đại Hiệp – Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM huyện cùng các thành viên Hội đồng thẩm định.

Hội đồng tiến hành đi thăm thực tế

Ngay sau khi đoàn đi thăm tình hình thực tế các tuyến đường trong khu dân cư, các vườn hộ… đồng thời nghe đại diện Ban phát triển thôn Thượng Đình 2 báo cáo kết quả xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Hội đồng thẩm định đã đánh giá mức độ đạt chuẩn của từng tiêu chí, phân tích những ưu điểm, những vấn đề còn tồn tại của thôn Thượng Đình 2. Hội đồng thẩm định đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng, quyết tâm, chủ động thực hiện, hoàn thiện các nội dung tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu. Trong đó, phát triển hạ tầng giao thông được xem là tiêu chí nổi trội của thôn Thượng Đình 2. Đây là yếu tố nền tảng quan trọng tạo động lực thúc đẩy phát triển toàn diện, bền vững, chất lượng, hiệu quả và tạo được bước đột phá phát triển mạnh về kết cấu hạ tầng, làm thay đổi khá toàn diện bộ mặt nông thôn tạo nên một diện mạo mới ở thôn Thượng Đình 2.

Tại hội nghị, các đại biểu và thành viên hội đồng đã thống nhất bỏ phiếu cho thônThượng Đình 2, xã Quảng Định hoàn thành 15/15 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu. đủ điều kiện trình Chủ tịch UBND huyện ra quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022.

Phát biểu kết luận, đồng chí Hà Thế Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thẩm định thôn NTM kiểu mẫu huyện chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của thôn Thượng Đình 2, xã Quảng Định đạt chuẩn 15/15 tiêu chí thôn NTM mới kiểu mẫu năm 2022 và thành viên Hội đồng thẩm định trong công tác theo dõi, hướng dẫn, chỉ đạo, xét duyệt các tiêu chí. Đồng thời, cũng đề nghị Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Quảng Định tiếp thu ý kiến góp ý của Hội đồng thẩm định, tiếp tục chỉ đạo thôn hoàn thiện, nâng cao giá trị các tiêu chí; bổ sung các số liệu, hoàn thiện hồ sơ gửi về Phòng Nông nghiệp&PTNT. Trên cơ sở đó, Phòng Nông nghiệp&PTNT rà soát, hoàn thiện hồ sơ để trình Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu../.